Các phương pháp chẩn đoán giúp sớm phát hiện trào ngược dạ dày

Chỉ khi đau bụng quá không thể chịu đựng hoặc bị sụt cân quá nhiều mới lo lắng tới bệnh viện để nội soi kiểm tra. Khi phát hiện có những biểu hiện bất thường nghi ngờ bệnh về dạ dày, đại tràng, nên nhanh chóng tới bệnh viện để khám, thực hiện nội soi xác định nguyên nhân.

Đau thượng vị (đau vùng dưới hoặc cách xa mũi ức, cảm giác tức bụng, đau âm ỉ, nóng rát khó chịu… nhưng không khó chịu; thường xuất hiện khi quá đói). Ăn không ngon miệng và sụt cân. Ợ chua, ợ hơi, ợ nóng liên tục. Chướng bụng, tiêu chảy hoặc táo bón. Buồn nôn và nôn. Chảy máu tiêu hóa. Đại tiện phân có lẫn máu.

>> chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Résultat de recherche d'images pour "trào ngược dạ dày"

Ngoài nội soi, còn có nhiều phương pháp khác được sử dụng để phát hiện, chẩn đoán các bệnh lý về dạ dày, đại tràng như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT) hay chụp cộng hưởng từ (MRI). Mặc dù rất tốn kém nhưng các phương pháp này có ít giá trị chẩn đoán các bệnh về ống tiêu hóa nói chung cũng như bệnh dạ dày, đại tràng.

>> bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

Chụp X quang sử dụng thuốc cản quang (X – quang bơm baryt) có thể áp dụng trong một số trường hợp nhưng độc hại và không chính xác bằng nội soi. NỘI SOI DẠ DÀY, ĐẠI TRÀNG KHÓ CHỊU? Với dịch vụ nội soi không đau của Bệnh viện Thu Cúc, khách hàng được nội soi thoải mái, dễ chịu để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý ở dạ dày, đại tràng.

You might also like

Leave a Reply