Chế độ dành riêng cho những người bị xuất huyết tiêu hóa kéo dài

Ngoài ra, do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ, bỏ ăn, ăn không đúng giờ, để quá đói hoặc ăn quá no. Do viêm loét thực quản. Chảy máu do u dạ dày hay ung thư. Hội chứng Mallory Weiss: Hội chứng ói nhiều do bất kỳ nguyên nhân gì, khi ói quá nhiều, niêm mạc dạ dày trầy xước, gây chảy máu. Tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán có phải chảy máu dạ dày hay không, nếu do loét dạ dày tá tràng sẽ được điều trị theo phác đồ của bệnh viện.

>> bệnh án nội khoa xuất huyết tiêu hóa

Nếu bị loét không phải do vi trùng mà do nguyên nhân khác thì chỉ cần điều trị bằng thuốc từ 6-8 tuần. Bệnh nhân sau khi điều trị đủ phác đồ nên đi khám và nội soi dạ dày lại để biết được đã hết bệnh hay chưa. Để phòng tránh bị nhiễm vi trùng Hp, nên ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi vì vi trùng này lây nhiễm qua đường tiêu hóa, ăn uống.

>> triệu chứng xuất huyết tiêu hóa

Xu

Nếu trong gia đình có người bị nhiễm vi trùng Hp phải điều trị dứt điểm để tránh lây qua cho người khác. Sử dụng các thuốc chống viêm, giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý mua thuốc dùng. Có chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe. Cần có cuộc sống thoải mái về tinh thần, tránh bị stress, căng thẳng.

>> chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa

Hạn chế uống rượu bia. VnExpress dẫn tin theo womansday, đu đủ chứa papain, một loại enzyme tự nhiên giúp tiêu hóa các thức ăn có thể gây kích thích cho dạ dày. Theo dân gian, loại quả này có thể hiệu quả cho các trường hợp chữa loét dạ dày, đau bụng, ợ nóng và tiêu chảy. Yến mạch cung cấp nguồn chất xơ dồi dào (hòa tan và không hòa tan trong nước). Bạn sẽ cần cả hai loại này cho hệ tiêu hóa khỏe

You might also like

Leave a Reply