Giải thích các hiện tượng đau bụng trong thời kì kinh nguyệt hiện nay

Hãy xem các nhà Y học hiên đại lý giải thế nào về hiện tượng này. Biểu hiện của đau bụng kinh thế nào nhỉ? Đau bụng kinh thường xuất hiện vào khoảng 12 đến 24 giờ trước kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Khi ra máu kinh thì tình trạng đau giảm đi một nửa, và sau ba ngày các cơn đau sẽ hoàn toàn biến mất. Vậy nguyên nhân do đâu? Ngoài ra cũng có khi là do làm việc quá sức, dầm mưa, nhiễm lạnh hay uống quá nhiều đồ lạnh.

Phòng ngừa như thế nào? Trước tiên để phòng ngừa đau bụng kinh các bạn gái nên tập thể dục hàng ngày và giữ cho tâm trạng luôn luôn vui vẻ. Thứ hai các bạn gái bị đau bụng kinh nguyên phát cần có những hiểu biết đúng đắn để điều hoà tâm lí trong kỳ kinh nguyệt, loại bỏ cảm giác lo lắng, sợ hãi mỗi khi nguyệt san đến. Hơn nữa, các bạn còn phải chú ý đến việc bổ sung dưỡng chất cũng như giữ gìn vệ sinh trong thời kỳ này nhé.

Trong kỳ kinh nguyệt, XX cần tránh việc lao động quá sức, nên ăn ít đồ lạnh và các thực phẩm có chất kích thích. Các bạn gái thường xuyên bị đau bụng kinh có thể dùng thêm các loại thuốc điều kinh, thuốc thống kinh, trường hợp đau nặng có thể dùng thuốc giảm đau. Các teen biết không, tình trạng đau bụng kinh sẽ được giảm bớt hoặc biến mất hoàn toàn sau khi XX kết hôn hoặc sinh nở đấy. Nhưng các XX cũng hết sức chú ý nhé, nếu thấy đau bụng nghiêm trọng thì phải đến bệnh viện kiểm tra để được chăm sóc tốt nhất nhé!

Hiện tại có không ít các loại thuốc được phụ nữ sử dụng để chữa đau bụng kinh trước khi có kinh. Thuốc trị đau bụng kinh nguyệt bao gồm 2 loại: thuốc Tân dược và thuốc Đông y. Thuốc Tây: những loại thuốc này thường sử dụng dưới dạng viên uống có chức năng bớt đi những cơn co thắt của cổ tử cung và tử cung từ đó giảm thiểu được đau đớn rất nhiều. Một số loại thuốc chữa trị đau bụng trước khi có kinh không nên dùng một cách tùy tiện mà nên có sự chỉ định của những bác sỹ chuyên khoa.

You might also like

Leave a Reply