Một vài triệu chứng và cách chữa cho tình trạng đau lưng ở nam giới

Nguyên nhân do hút thuốc lá: một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá có tỉ lệ mắc chứng đau  lưng cao từ 2 đến 3 lần những người không hút.

– Nguyên nhân do béo phì: hệ xương sẽ phải nâng đỡ nhiều hơn khi trọng lượng cơ thể bạn tăng lên, do đó sẽ dễ mỏi hơn và gây ra đau nhức

– Nguyên nhân đau lưng do mắc một số căn bệnh nêu trên như: bệnh lao, vảy nến, thoát vị đĩa đệm, đau cột sống, chấn chương…

Căn cứ vào các triệu chứng trên đây mà các bạn sẽ có những xác định đúng đắn về bệnh tình của mình, từ đó có hướng chữa trị kịp thời. Các bạn nên từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc lá, ăn uống và nghỉ ngơi thiếu lành mạnh… để phòng tránh được chứng bệnh đau lưng này. Còn với những mắc phải những căn bệnh trên thì nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và chữa trị.

>> cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

Kết quả hình ảnh cho đau lưng ở nam

Những triệu chứng đau lưng ở đàn ông:

Đàn ông thường ít bị đau lưng hơn phụ nữ, tuy nhiên ít không có nghĩa là không có, đàn ông thường phải làm những công việc nặng nhọc hay ngồi văn phòng, do đó đau lưng thường xuyên ghé thăm họ. Đây là những triệu chứng bình thường do cơ lưng phải chịu nhiều áp lực, tuy nhiên trong một vài trường hợp nào đó đau lưng ở đàn ông lại là biểu hiện của một số bệnh lý về thận hay hệ thống tiết niệu.

Đau âm ỉ vùng lưng, đau dữ dội hoặc đau thắt, người bệnh cảm thấy đỡ đau khi nghỉ ngơi và hạn chế vận động

You might also like

Leave a Reply