Người bệnh đau dạ dày cần cẩn thận với những cơn đau bụng

Tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày của bạn mà bệnh có thể không lây truyền hoặc rất dễ lây. Bệnh sẽ lây truyền nếu bạn bị đau dạ dày do nhiễm khuẩn H. P, khi đó, người xung quanh bạn cũng sẽ có nguy cơ cao bị mắc bệnh này. Đầu tiên, đau thượng vị hay đầy bụng, khó tiêu do đau dạ dày có thể khiến bạn trở nên chán ăn và gầy sút cân, lâu dần có thể gây suy nhược cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

 Biến chứng nguy hiểm nhất của đau dạ dày là ung thư dạ dày. Khi ăn nhớ nhai kỹ, chậm rãi, ăn uống đúng giờ cố định và không ăn quá no trong một bữa. Tránh ăn quá nhiều đồ chua, cay, nhất là khi đói. Không nằm ngay nhưng cũng không vận động mạnh hoặc làm việc ngay sau khi ăn. Hạn chế bia, rượu, thuốc điều trị đau dạ dày không rõ nguồn gốc và các chất kích thích khác. Duy trì tập thể dục hàng tuần và tránh căng thẳng quá nhiều trong cuộc sống.

Để phòng tránh nhiễm vi khuẩn H.P bạn cần giữ vệ sinh cơ thể, nhất là trước khi ăn uống vì nó có thể lây qua đường miệng từ người này sang người khác. Nếu trên 50 tuổi thì bạn nên đi khám sức khỏe tiêu hóa định kỳ hàng năm và làm xét nghiệm kiểm tra việc nhiễm H.P để có thể phát hiện sớm bệnh đau dạ dày. Hầu hết các trường hợp ung thư dạ dày xuất hiện sau 50 tuổi.

Cẩn trọng những cơn đau bụng nguy hiểm? Mặc dù đau bụng là triệu chứng thường gặp, phần lớn không nguy hiểm, nhưng cũng có một số trường hợp đau bụng là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nguy hiểm. Đau bụng âm ỉ, cơn đau kéo dài không dứt có thể là dấu hiệu của Ung thư dạ dày. Đau nặng, tái phát hoặc kéo dài. Đau liên tục ngày càng nặng hơn. Đau bụng kèm theo thở gấp, chóng mặt, xuất huyết, nôn hoặc sốt cao. Đặc biệt với trẻ nhỏ vì chưa biết nói nên ta khó phát hiện , chuẩn đoán trẻ bị đau bụng.

You might also like

Leave a Reply