Những nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau thắt lưng nhanh và hiệu quả

Nguyên nhân nào gây đau lưng về đêm?

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh và mức độ ảnh hưởng mà chúng ta có thể bị đau lưng nặng vào ban đêm nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, khi ngủ, cơ thể cần phải thực sự thoải mái thì ngủ mới ngon và sâu giấc, do đó, một cơn đau âm ỉ hay đau dữ dội cũng gây tác động xấu đến giấc ngủ. Cảm giác đau thắt lưng vào buổi sáng khi ngủ sẽ khiến bạn quằn quại, trằn trọc khó ngủ hay ngủ chập chờn…làm tinh thần và thể chất mệt mỏi, suy nhược nếu tình trạng này kéo dài. Vậy đau lưng về đêm là do đâu? Những nguyên nhân sau đây sẽ cho chúng ta biết câu trả lời:

Kết quả hình ảnh cho đau lưng buổi sáng

  1. Chấn thương gây đau lưng về đêm

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta khó tránh khỏi những va chạm như té ngã, tai nạn gây bong gân, trật khớp, giãn dây chằng, đau cơ… Những tổn thương này có thể gây ra những cơn đau và để lại di chứng không ngờ. Đặc biệt, nếu những tổn thương này xảy ra ở vùng lưng sẽ khiến bạn bị đau thắt lưng, đau khắp lưng hoặc lan xuống hông, đùi.

Tình trạng này kéo dài không có biện pháp chữa trị, người bệnh sẽ thường xuyên bị đau lưng về đêm, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

  1. Những vấn đề liên quan đến cột sống

Thông thường, những cơn đau lưng thường có liên quan rất lớn đến cột sống. Với vai trò là trụ cột của cơ thể, nếu cột sống bị tổn thương và gặp phải những vấn đề xấu như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, lao cột sống thường gây ra những cơn đau lưng, đau cổ vai từ cấp độ nhẹ đến nặng.

Do đó, khi chúng ta đặt người nằm lên giường để ngủ có thể khiến cột sống bị tác động và gây đau lưng về đêm nhiều hơn.

You might also like

Leave a Reply