Phân biệt Parked Domain với SubDomain và Addon Domain

Addon Domain, SubDomain và Parked Domain là những thuật ngữ quen thuộc với người dùng Web hoặc đã từng tìm kiếm Web Host. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng là nhầm lẫn giữa Parked Domain với Sub Domain và Addon Domain mặc dù chúng có chức năng hoàn toàn khác biệt.

  1. Parked Domain trong Web host

Parked Domain được hiểu đơn giản là một tiền miền chạy song song với tên người chính và cùng tên miền chính trỏ về một Website. Cho phép người dùng có thể tạo ra không giới hạn số lượng Website trùng dữ liệu nhưng khác tên miền.

Giao diện Parked Domain, thêm Parked Domain

Đơn giản, khi bạn gõ Google.com hoặc Google.vn, cả hai tên miền này đều dẫn về Google.com.vn. Điều này có nghĩa là cả Google.vn và Google.vn đều là Parked Domain giúp người dùng có thể truy cập Google bằng nhiều tên miền khác nhau. Việc sử dụng Parked Domain sẽ giúp tăng khả năng hiện diện của Website của bạn đối với người dùng.

  1. Parked Domain khác với Addon Domain như thế nào?

Nếu bạn đã có một Website chính nhưng bạn cũng đang có một Website khác và bạn muốn người dùng cũng truy cập vào trang Web này, khi đó, Domain trỏ về Website khác đó được gọi là Addon Domain.

Addon Domain trong Web Host

Addon Domain sẽ dẫn người dùng tới một trang Web khác với trang Web chính. Tuy vậy, tên miền Web chính và Web khác vẫn sử dụng cùng một Host nên không gian và băng thông như nhau.

Sử dụng Addon Domain được xem là giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp đang sở hữu nhiều thương hiệu sản phẩm khác nhau và muốn xây dựng một hệ thống Website riêng cho từng nhãn đó. Giúp tận dụng được gói hosting mua ban đầu và tiết kiệm chi phí hơn thay vì mua hosting riêng cho từng Web.

  1. Phân biệt Parked Domain và SubDomain

SubDomain được sử dụng dựa theo tên miền sẵn có, nghĩa là chúng không có tên miền riêng và chỉ là mở rộng tên miền sẵn có. Tên miền phụ sẽ được sắp xếp tùy theo lĩnh vực mà bên bạn đang cung cấp để tăng sự thu hút với nhiều nội dung phong phú khác nhau.

Giao diện SubDomain, SubDomain là gì?

Ví dụ, công ty bạn đang có một Domain về giải trí, các bạn có thể sự tạo ra các Sub Domain như Sub ảnh, Sub Gif, Sub Diễn đàn,… để người dùng có thể truy cập và sử dụng từng lĩnh vực. Chọn Addon Domain, SubDomain và Parked Domain khi nào?

Nếu bạn đang có khoảng 2 Website riêng biệt, các bạn có thể dùng Addon Domain để tiết kiệm chi phí, còn nếu muốn Website tiếp cận được nhiều người dùng thông qua sự đa dạng của lĩnh vực cung cấp, các bạn có thể sử dụng SubDomain. Còn nếu bạn mong muốn khách hàng của mình có thể tìm đến Website bằng nhiều tên miền khác nhau, các bạn có thể cân nhắc sử dụng Parked Domain .

Như vậy, các bạn đã có thể phân biệt Parked Domain với Sub Domain và Addon Domain để cân nhắc đăng ký dịch vụ phù hợp. Nếu như có nhu cầu đăng ký tên miền, mua gói hosting giá rẻ, thiết kế Website để nhận diện thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp, các bạn liên hệ trực tiếp đến https://nhanhoa.com bằng cách gọi đến HOTLINE 1900 6680 để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Xem thêm: thue server ao – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: web hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: kiểm tra chủ tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

You might also like

Leave a Reply